Những lợi ích của việc đi biển khiến bạn bất ngờ - phuongdongpharma.com

Những lợi ích của việc đi biển khiến bạn bất ngờ

Nếu bạn đã từng đi biển, thì bạn đã biết rằng cảm giác thư giãn và thoải mái khi đôi chân trần của bạn chạm vào cát. Tâm trạng của bạn được cải thiện, một nụ cười xuất hiện trên khuôn mặt của bạn và gần như bạn cảm thấy bình yên ngay lúc đó. Nhưng những lợi ích của việc đi đến bãi biển lại ít được ọi người chú ý và công nhận. Họ nói đó là những suy nghĩ của những người lười và khoa học đã tìm cách chứng minh cho họ thấy những lợi ích đó.

Lợi ích của việc đi biển cho cơ thể

Khi việc sử dụng thuốc không phổ biến như ngày nay, các bác sĩ đã có một phương pháp điều trị phù hợp mà họ luôn kê đơn cho bệnh nhân của họ. Và đã phần kết quả mang lại rất là tuyệt vời. Phương pháp điều trị là gì? => Nghỉ vài ngày và đi biển.

Điều này cho thấy rằng ngay cả trước khi các nhà khoa học và bác sĩ có thể hiểu lý do, thì lợi ích của việc đi biển là quá rõ ràng.

    Massage chân cá nhân

lợi ích của việc đi biển

Đi chân trần trên cát kích thích hơn 200 000 đầu dây thần kinh ở đế . Nó gần như là bạn đang thực hiện một massage chân nhẹ nhàng trên chính mình, điều này sẽ giúp thư giãn cơ thể.

Nó cũng đưa cơ thể bạn tiếp xúc trực tiếp với trái đất và khiến nó có cảm giác như một thiên nhiên xung quanh bạn, cân bằng và làm dịu cảm xúc như thể cuối cùng bạn đã trở về cội nguồn của mình.

   Nó làm cho làn da của bạn mịn màng và đẹp hơn

Cát cũng là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời. Trong khi bạn đang tận hưởng ngày ở bãi biển, sự tiếp xúc đơn giản của cơ thể bạn với cát sẽ có tác dụng loại bỏ các tế bào chết và tạp chất khỏi da và giúp da mịn màng và đẹp.

Thêm vào đó, nước biển giúp điều trị một số bệnh về da như bệnh vẩy nến hoặc viêm da. Nó hoạt động như một chất khử trùng làm sạch da khỏi bất kỳ độc tố nào khi lỗ chân lông được mở ra do các tia nắng mặt trời ấm áp.

   Hệ thống miễn dịch của bạn được tăng cường

Lợi ích của việc đi biển không chỉ giới hạn ở các phương pháp làm đẹp tự nhiên.

Tiếp xúc với làn da của bạn dưới những tia nắng mặt trời ấm áp là một trong những cách tốt nhất để tăng mức vitamin D trong cơ thể sinh vật . Nhưng, quan trọng nhất, nước biển là một nguồn i-ốt tuyệt vời.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích cơ chế hoạt động của nó, nhưng việc để cơ thể bạn trong nước có chứa i-ốt có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh. Không phải ngẫu nhiên mà trị liệu bằng nước biển rất phổ biến ở các nước châu Âu.

Từ việc giảm các vấn đề về hô hấp đến làm dịu các triệu chứng viêm khớp và loãng xương, nước biển dường như là một đồng minh lớn của hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, nước giàu khoáng chất này cũng có thể  để khử trùng vết thương và thậm chí có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương.

   Bạn sẽ ngủ ngon hơn

ngủ ngon hơn lợi ích của việc đi biển

Những người mắc  chứng mất ngủ hoặc thiếu ngủ , một trong những lợi ích của bãi biển là nó hoạt động như một phương pháp điều trị tự nhiên cho những vấn đề này.

Một ngày ở bãi biển sẽ khiến cho bạn cảm giác mệt mỏi nhưng dễ chịu và rất buồn ngủ do một số yếu tố: 

Đầu tiên, nó làm giảm những căng thẳng và lo lắng có thể làm hạn chế giấc ngủ và ngăn cơ thể thư giãn.

Thứ hai, đi bộ trên bãi biển tương tự như tập luyện cường độ thấp và nó đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn so với đi bộ trên vỉa hè. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều khả năng tham gia các hoạt động thể chất ở bãi biển, như bơi lội dưới biển hoặc chơi bóng chuyền với bạn bè.

Cuối cùng, âm thanh êm dịu của sóng làm cho cơ thể giải phóng nhiều dopamine và serotonin, hai chất dẫn truyền thần kinh tạo ra trạng thái thư giãn và hạnh phúc. Loại thứ hai cũng là tiền chất của melatonin, do đó đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ đánh thức giấc ngủ của cơ thể.

Bãi biển có lợi cho bộ não của bạn như thế nào

Cơ thể hưởng lợi nhiều nhất của việc đi biển, nhưng bộ não không bao giờ có thể tách rời khỏi nó. Trên thực tế, hầu hết các lợi ích  mà cơ thể trải nghiệm ở bãi biển thì não đóng vai trò lớn trong việc này.

   Nó thư giãn não

Bãi biển là nơi mà các nhà khoa học gọi là môi trường màu xanh da trời. Theo một nghiên cứu năm 2010 , chỉ cần nhìn vào hình ảnh của biển cũng tạo ra nhiều cảm giác hạnh phúc. Âm thanh ở biển cũng góp phần trong lợi ích của não.

Trong một cuộc phỏng vấn với LiveScience , Orfeu Buxton, phó giáo sư về sức khỏe sinh học tại Đại học bang Pennsylvania, đã giải thích rằng bộ não diễn giải âm thanh 2 loại: mối đe dọa hoặc không đe dọa. Đối với não, âm thanh của sóng  là không đe dọa, do đó não sẽ báo hiệu cho cơ thể rằng nó có thể thư giãn hoàn toàn. Màu xanh cũng được liên kết với cảm giác bình tĩnh và đáng tin cậy. Nâng cao tâm trạng của bạn.

Nâng cao lợi ích tâm trạng của bạn khi đi biển

 

   Nó tăng cường sự sáng tạo của bạn

Được tiếp xúc với một môi trường màu xanh tuyệt đẹp như vậy không chỉ giúp bạn thư giãn và nâng cao tâm trạng.

Theo một nghiên cứu năm 2009 , được tiếp xúc với màu xanh lam giúp tăng khả năng sáng tạo. Ở bãi biển, hiệu ứng này được củng cố khi tâm trí thoải mái và căng thẳng không còn thì khả năng sáng tạo của bạn được tăng lên.

Nguồn: https://www.onlinetips.com/benefits-of-going-to-the-beach/

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top