Liệt dây thần kinh số 7 chỉ vì thói quen tưởng như vô hại thường trong những ngày nắng nóng mùa hè – phuongdongpharma.com

Liệt dây thần kinh số 7 chỉ vì thói quen tưởng như vô hại thường trong những ngày nắng nóng mùa hè

Mới đây, Khoa Châm cứu thuộc Bệnh viện Trung tâm thành phố Ôn Châu đã tiếp nhận một trường hợp liệt dây thần kinh số 7.

Lại thêm trường hợp liệt mặt, méo miệng chỉ vì thói quen nhiều người hay mắc phải trong ngày nắng nóng - Ảnh 1.

Anh chàng này kể lại rằng, khi đang vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, anh đột nhiên thấy mình không thể súc miệng được. Khi nhìn vào gương, anh ấy thấy mắt trái to hơn mắt phải, khóe miệng bên trái cũng trở nên méo xệch. Đặc biệt, khi miệng di chuyển cũng bị lệch nhiều sang bên phải, gây khó cử động ở khu vực này.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận anh ta đã mắc bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Chứng bệnh này thường xuất phát từ nguyên nhân là do cơ thể bị cảm lạnh, nhiễm virus…

Theo lời kể của bệnh nhân, tối hôm trước, sau khi tắm xong, vì trời hè quá nóng nên anh chàng này đã mở cửa sổ phòng ngủ để gió lùa vào cho mát. Chẳng ngờ rằng, sáng hôm sau lại gặp phải hậu quả tai hại đến như vậy.

Lại thêm trường hợp liệt mặt, méo miệng chỉ vì thói quen nhiều người hay mắc phải trong ngày nắng nóng - Ảnh 3.

Thật may là sau khi dùng thuốc kháng viêm kết hợp với kháng virus và điều trị thần kinh bằng một số phương pháp châm cứu, tiêm huyệt thì sức khỏe của anh này đã dần hồi phục trở lại.

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh như thế nào?

Liệt dây thần kinh số 7 được chia thành 2 loại: liệt dây thần kinh số 7 trung ương và liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Trong đó, liệt dây thần kinh số 7 trung ương thường xảy ra sau khi bị tai biến mạch máu não. Còn liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên lại phổ biến hơn, nguyên nhân thường đến từ một số thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày và có thể gặp phải ở cả nam giới lẫn nữ giới.

Lại thêm trường hợp liệt mặt, méo miệng chỉ vì thói quen nhiều người hay mắc phải trong ngày nắng nóng - Ảnh 4.

Một vài triệu chứng phổ biến của chứng liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên:

– Miệng bị lệch, răng và miệng không còn sức lực, trở nên yếu ớt.

– Một bên mắt nhắm chặt lại.

– Đau sau tai, thính giác giảm.

– Rối loạn tuyến nước mắt và nước bọt.

– Ăn uống không ngon miệng, vị giác gặp vấn đề.

Từ trường hợp trên, bạn cần hết sức chú ý trong việc vệ sinh nhân cá nhân, tránh tắm quá muộn. Đặc biệt, khi ngủ cũng không nên mở cửa phòng sẽ làm gió lạnh lùa vào. Ngoài ra, trong những ngày nắng nóng càng không nên mở điều hòa dưới 24 độ suốt cả đêm sẽ dễ làm cơ thể bị nhiễm lạnh.

nguồn:kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top